เปิดตัวโลโก้ฟุตบอลโลก2022 กาตาร์ พร้อมที่มาของความหมาย

cover-logo-worldcup2022

ฟุตบอลโลกครั้งต่อไป จะจัดในปี ค.ศ. 2022 ประเทศเจ้าภาพประเทศกาตาร์ ประเทศในตะวันออกกลางประเทศแรก และเป็นประเทศที่มีศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติ ที่ได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ซึ่ง ครั้งนี้จะจัดขึ้น ในฤดูหนาว ผิดจากทุกครั้ง เลย จัดระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม ปี ค.ศ. 2022 (พ.ศ. 2565) และไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าภาพ ได้เปิดตัว โลโก้ฟุตบอลโลก2022 สัญลักษณ์ประจำฟุตบอลโลกครั้งนี้ วันนี้เรามาดูความหมาย โลโก้ฟุตบอลโลกกาตาร์2022

เล่าที่มาสัญลักษณ์บอกโลก2022

เมื่อวันที่ 4 กันยายนทางฟีฟ่าหรือสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(FIFA) เปิดตัวโลโก้อย่างเป็นทางการที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

การออกแบบโลโก้ของฟุตบอลโลก 2022 เป็นการสื่อให้เห็นถึงมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกที่จะเชื่อมโยงทั้งโลกเข้าด้วยกัน พร้อมกับสอดแทรกวัฒนธรรมท้องถิ่น และวัฒนธรรมอาหรับให้โยงเข้ากับเกมฟุตบอลอันสวยงาม ถ้าอยากรู้ว่าที่มาที่ไปของโลโก้ฟุตบอลโลก มีอะไรมาจากไหนบ้าง ลองเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

โดยตัว โลโก้  ถูกออกแบบภายใต้แนวความคิด ทุกสิ่งสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากจะสื่อถึงอินฟินิตี้  เรื่องรูปทรง เส้นโค้ง ที่โดดเด่นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเนินของทะเลทราย , รูปทรงของถ้วยฟุตบอลโลก  และยังสื่อถึง เลข 8 หรือจำนวนสนามที่ใช้แข่งขันทั้งหมดด้วย รวมทั้ง ให้มองคล้ายกับผ้าคลุมขนสัตว์ที่ใช้สวมใส่ในช่วงฤดูหนาวซึ่งสื่อถึงการแข่งขันบอลโลกครั้งนี้เตะในฤดูหนาว อีกด้วย

logo worldcup 2022

ฟุตบอลโลก 2022 เตะหน้าหนาวครั้งแรก

รูปร่างหน้าตาของโลโก้ฟุตบอลโลก 2022 ออกมาเป็นลักษณะโค้งมน วงบรรจบกันเป็นเหมือนกับเลข 8 โดยทรงโค้งของโลโก้มีที่มาจากเนินทรายในทะเลทราย ตามลักษณะภูมิประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทราย

ขณะที่รูปร่างของโลโก้ที่ดูรวมๆ แล้วรู้สึกคล้ายกับเลข 8 แบบตัวเลขอารบิก หมายถึงสนามจัดการแข่งขันทั้งหมด 8 แห่ง และหมายถึงเครื่องหมายอินฟินิตี้ หรือไม่มีที่สิ้นสุด

ส่วนตรงกลางของโลโก้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผ้าคลุมไหล่ขนสัตว์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงผู้คนทั่วโลก เช่นเดียวกับคนอาหรับ จะใช้ผ้าคลุมไหล่กันในฤดูหนาว สอดคล้องกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ฟุตบอลโลกจัดแข่งกันในเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม ต่างจากทุกครั้งที่จะลงเตะในเดือนมิถุนายน และเดือนกรกฎาคม

โลโก้บอลโลก2022

สนามแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 สุดทันสมัย

การออกแบบโลโก้นี้เป็นเพียงหนึ่งในตัวอย่างของฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ซึ่งตั้งใจจะแสดงให้เห็นถึงความหนักแน่น และความทันสมัย ผ่านการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเราจะได้เห็นกันอีกเรื่อยๆ เช่นรูปทรงของสนามอัล จานูบ สเตเดียม (Al Janoub Stadium) สนามที่ 2 ที่สร้างเสร็จและพร้อมจัดแข่งได้แล้ว ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรือใบที่นิยมใช้กันในภูมิภาค มาผสมผสานเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศ

ทั้งนี้ อีก 6 สนามที่จะใช้เป็นสังเวียนศึกฟุตบอลโลก 2022 กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยมีกำหนดแล้วเสร็จให้ทันภายในสิ้นปี 2020 โดยหนึ่งในนั้นจะมีสนาม ลูเซล สเตเดียม (Lusail Stadium) สนามที่ออกแบบเป็นรูปทรงคล้ายโคมไฟ ซึ่งมีกำหนดจะใช้เป็นสังเวียนสำหรับนัดเปิดสนาม ฟุตบอลโลก 2002 วันที่ 21 พฤศจิกายน และนัดชิงชนะเลิศ วันที่ 18 ธันวาคม 2022

world cup stadium 2022

ที่มา https://www.fifa.com/worldcup/news/fifa-world-cup-qatar-2022tm-official-emblem-revealed


รอดูติดตามข่าวสาร บอลโลกกาตาร์2022 เพิ่มเติมจากเราได้ทันทีเมื่อมีข่าวสารสำคัญ ติดตามฟรี และยังมีประโยชน์ รวมทั้ง การ สอนแทงบอลsbobet maxbet แบบฟรีๆ หรือ ดูเต็มๆที่ได้ https://howto-sbobet.com/