World cup 32 ทีม บอลโลก 2018 ครบแล้ว อัพเดท การจับฉลาก

group wp 2018

จบลงไปแล้วสำหรับการคัดเลือก World cup 32 ทีม บอลโลก 2018  สุดท้ายที่จะได้ไปลงเล่นในศึก ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย 32 ทีมครบแล้ว แต่ละทีม  มาจากการคัดทั้งหมด 6 ทวีป 209 ประเทศ วันนี้เรามาเจาะลึก รายละเอียดกันว่ามีทีมชาติ ไหนบ้าง ได้ไป บอลโลก 2018 อ่านให้ครบ เราอัพเดท การ จับฉลาก บอลโลก ด้วย !!!!

32 ทีม บอลโลก 2018
32 ทีม บอลโลก 2018

ครบแล้ว 32 ทีมชาติ จาก 6 ทวีป

จะสรุปแยกทวีป ให้จะได้ดูง่ายๆ

โซนยุโรป ได้สิทธิ์ทั้งหมด14 ทีมโดยมี รัสเซีย เจ้าภาพที่ได้สิทธิ์โดยอัตโนมัติและมีทีมแชมป์ของแต่ละกลุ่ม เช่นอังกฤษ , สเปน , เบลเยียม , ฝรั่งเศส , โปรตุเกส , เยอรมนี , เซอร์เบีย, โปแลนด์เเละไอซ์แลนด์  รวมถึงอีก 4 ทีมที่เข้ารอบจากการเพลย์ออฟโดยมี สวิตเซอร์แลนด์ , โครเอเชีย , เดนมาร์กเเละสวีเดน

14ทีมทวีป ยุโรป
14ทีมทวีป ยุโรป

โซนอเมริกาใต้ ได้สิทธ์ทั้งหมด4 ทีมโดยมีทีมเต็งอย่าง บราซิล เป็นเเชมป์กลุ่มและมี อาร์เจนตินา , อุรุกวัยเเละโคลัมเบีย ที่สามารถคว้าตั๋วมาได้สำเร็จและเป็นทาง เปรู ที่คว้าตั๋วไปใบสุดท้ายมาได้สำเร็จ แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเช่นกัน ที่ ชิลี กลับต้องพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

5 ทีมอเมริกาใต้
5 ทีมอเมริกาใต้

โซนคอนคาเคฟ ได้ทั้งหมดสิทธิ์ 3 ทีมโดยมีทีมเต็งอย่าง เม็กซิโก เข้ารอบมาด้วยอันดับแชมป์ของกลุ่ม รวมถึงคอสตาริกา และ ปานามา ที่ยังได้โอกาสไปลงเล่นในศึก ฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกของพวกเขาอีกด้วย

3 ทีมคอนคาเคฟ
3 ทีมคอนคาเคฟ

โซนเอเชีย ได้สิทธิ์ทั้งหมด5ทีมโดยมีอย่าง ญี่ปุ่น , เกาหลีใต้ , ซาอุดีอาระเบียเเละอิหร่าน และเป็นทาง ออสเตรเลีย ที่สามารถเข้ารอบมาได้สำเร็จจากการเล่นเพลย์ออฟ

5 ทีมเอเชีย
5 ทีมเอเชีย

โซนเเอฟริกา ได้สิทธิ์ 5ทีมด้วยกันได้แก่ เซเนกัล , ไนจีเรีย , อียิปต์ , โมร็อกโกเเละตูนีเซีย

5 ทีม แอฟริกา
5 ทีม แอฟริกา

 

เปิดสถิติฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

ในการแข่งขันในศึก ฟุตบอลโลก ในครั้งนี้ได้มีทีมที่มีอันดับ fifa ranking ต่ำสุดคือทีมชาติ ซาอุดิอาราเบีย ซึ่งเป็นทีมในอันดับที่63

แต่สิ่งที่น่าสนใจในครั้งนี้คือทีมชาติไอซ์เเลนด์ซึ่งเป็นทีมที่ประชากรเพียงแค่300,000 คนเท่านั้นแต่อันดับใน Fifa ranking  พวกเขาก็อยู่ในอันดับที่ 21 เลยทีเดียวและในครั้งนี้ก็ยังเป็นครั้งแรกที่พวกเขาจะได้เล่นศึก ฟุตบอลโลก อีกด้วย

เนื่องจากมีสถิติต่างๆที่น่าสนใจอีกมากมายในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา

  • ออสเตรเลีย เป็นทีมที่ทำประตูได้มากที่สุด ในรอบแบ่งกลุ่มโดยพวกเขาทำได้ 51 ประตูจากการลงเล่น 22 เกม
  • เบลเยี่ยม เป็นทีมที่มีทำประตูเฉลี่ยในแต่ละนัดมากที่สุด โดยจากการลงเล่น 10 เกมพวกเขามีค่าเฉลี่ยถึงนัดละ 3 ประตูเลยทีเดียว
  • โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้ กองหน้าชาวโปแลนด์เป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมาด้วยการซัดไปถึง 16 ประตูจากการลงเล่น 10 เกม
  • ไอซ์แลนคือ และ ปานามา คือทีมใหม่ ที่ได้มาฟุตบอลโลกครั้งแรก ที่รัสเซีย 2018

ทีมดังที่ไม่ได้ไปบอลโลก ปีนี้มีเยอะมาก  อิตาลี ฮอลแลนด์ ชิลี สหรัฐอเมริกา แคเมอรูน และ กานา ทีมชั้นนำระดับโลกแต่ไม่ได้ไป ฟุตบอลโลก 2018

ผลการจับฉลากแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก ก็ออกมาแล้ว

ผลจับฉลาด ฟุตบอลโลก 2018
ผลจับฉลาด ฟุตบอลโลก 2018

8 กุล่มจับฉลากเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ทาง บ่อน วิลเลี่ยม ฮิลล์ ได้เปิด ทีมเต็ง ที่จะได้แชมป์ บอลโลก 2018 แล้ว  เต็ง 1 เป็นแชมป์เก่า เยอรมันนี เต็ง 2 บราซิล เต็ง 3 ฝรั่งเศศ เต็ง 4 ร่วมกัน มี สเปน และ อาร์เจนติน่า  ดูผลทางการได้ที่  fifa

หากนับถอยหลังจากวันนี้จนถึงในวันที่จะเริ่มการแข่งขันในศึก ฟุตบอลโลก ในปีหน้าที่จะเริ่มแข่งวันในวันที่ 14 มิถุนายน

ในตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น  การแข่งขันในศึกฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกที่ทุกคนเฝ้ารอกันมากว่า 4 ปีก็จะเริ่มขึ้นอีกครั้ง  14 มิย – 15 กค 2018